The Hunt (Jagten) (2012)

The Hunt (Jagten) (2012)

เรื่องย่อ: The Hunt (Jagten) (2012)

เรื่องราวของ Lucas (Mads Mikkelsen) ชายผู้ทำงานอยู่ในเนิร์สเซอรี่ในชุมชนเล็กๆแห่งหนึ่ง ที่วิถีชีวิตวนเวียนอยู่กับการดูแลเด็กในเนิร์สเซอรี่และสังสรรค์กับเพื่อนๆในชุมชน ในขณะเดียวกันเขาก็พยายามหาหนทางที่จะได้อยู่ร่วมกับลูกชายที่ถูกพรากไปจากการหย่าร้างของเขาและภรรยา ชีวิตของเขาดูเหมือนจะดำเนินไปอย่างราบเรียบจนกระทั่งมีเด็กคนหนึ่งที่เนิร์สเซอรี่กล่าวหาว่าเขาโชว์ “ของลับ” ของเขาให้เด็กดู ทำให้เขาเริ่มถูกกีดกันจากคนในชุมชน และยิ่งเขาพยายามจะแก้ไขเรื่องทั้งหมดให้ถูกต้องมากเท่าไหร่ สถานะของเขาก็ยิ่งเป็นที่รังเกียจจากคนในชุมชนมากขึ้นเรื่อยๆ ในระหว่างที่ดู ก็อดนึกเชื่อมโยงเรื่องราวในเรื่องกับเรื่องที่เกิดขึ้นรอบตัวไม่ได้ (แต่สิ่งที่นึกถึงเป็นสิ่งแรกเลยคือนวนิยาย “คำพิพากษา” ของ ชาติ กอบจิตติ ที่มีประเด็นของเรื่องคล้ายกันมาก) โดยเฉพาะเรื่องการเมือง ที่ทำให้เกิดพฤติกรรมที่ถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “การล่าแม่มด” อยู่บ่อยครั้ง โดยลักษณะของการล่าแม่มดในหนังนั้นมีจุดเริ่มต้นมาจากความไร้เดียงสาของเด็กที่เพียงแค่ต้องการปัดรำคาญต่อคำถามของผู้ใหญ่ที่ตัวเองไม่อยากตอบ ซึ่งสิ่งที่เด็กพูดนั้นอาจเป็นเรื่องจริงหรือเป็นเรื่องโกหกก็ได้ แต่คำตอบนั้นกลับไปสอดคล้องต่อสิ่งที่ผู้ใหญ่ต้องการจะได้ยินอยู่แล้ว ทำให้คำพูดของเด็กนั้นกลายสภาพเป็น “อาวุธ” ชั้นดีในการสร้างความชอบธรรมในการล่าแม่มด บ่อยครั้งที่คนที่เป็นส่วนหนึ่งของการล่าแม่มดจะมีลักษณะของความบกพร่องในการใช้ตรรกะ หรือการไร้ข้อข้องใจต่อบุคคลที่คนๆนั้นยึดถือ เช่นในหนัง แม่ของเด็กจะคิดว่า “ลูกของตัวเองเป็นเด็กดี ไม่มีวันพูดโกหก” ทำให้ไม่เกิดการตรวจสอบหรือข้องใจต่อคำพูดของเด็กเลยแม้แต่นิดเดียว (ทั้งๆที่ตัวเด็กเองก็รู้สึกสับสนและพูดแย้งกันเองหลายครั้ง) ซึ่งนี่เป็นรูปแบบความคิดที่สามารถพบเห็นได้บ่อยในสังคม และมีแนวโน้มจะนำไปสู้ความรุนแรงได้ หากผู้เป็นส่วนหนึ่งของการล่าแม่มดนั้นไม่มีการฉุกคิดหรือเริ่มต้นที่จะทบทวนกระบวนความคิดของตนเองว่ามีความถูกต้องมากแค่ไหน หรือต่อให้มีหลักฐานยืนยันแน่ชัดว่าเป้าหมายของการล่าแม่มดนั้นทำผิดจริง มันก็เป็นเรื่องที่สมควรแล้วหรือ ที่จะดำเนินการใดๆก็ตามที่จะริดรอนสิทธิความเป็นมนุษย์ของคนๆนั้น Actors: Mads Mikkelsen , Thomas Bo Larsen ,


Soundtrack บรรยายไทย

ป้ายกำกับ: , , , , , , ,

ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ หนังชนโรง HD

Freemovie99 ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่แนะนำ ท่านสามารถ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ชนโรง เต็มเรื่อง HD อัพเดทล่าสุด ได้ทุกที่ทุกเวลา ดูหนัง ผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือมือถือทุกระบบทั้ง iOS และ Android ที่มีภาพคมชัดระดับ HD ตั้งแต่ 360px, 480px, 720px และ 1080px ไปจนถึงความคมชัด 4K หรือ Ultra HD เรามีหนังทุกประเภท ทุกแนวให้คุณได้รับชมฟรีตลอดเวลา

เมื่อวันหยุดไม่ได้ออกไปไหน ดูหนังฟรี อยู่บ้านชิวๆ สามารประหยัดเงินในกระเป๋าเราได้ ไม่ต้องเสียเงินออกไปข้างนอก ไม่ต้องเติมน้ำมัน ไม่ต้องเสียค่าตั๋วหนัง เพียงอยู่บ้านเข้าเว็บ หนังออนไลน์ ทุกอย่างจบในที่เดียว ยิ่งดูกับคนรักจะดีมาก มีเวลาอยู่ด้วยกัน สร้างเสียงหัวเราะไปด้วยกัน ไม่ต้องกำหนดเวลาว่าเราจะดูกี่โมง อยากดูเมื่อไหร่ก็สามารถเข้ามาหา หนัง ดูได้เลย มีให้รับชมฟรีตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านต่อ

ข้อดีการดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่กับ Freemovie99.com?

เว็บไซต์ของเราสามารถดูหนังฟรีออนไลน์ ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ท่านสามารถหาหนังเรื่องโปรดของท่านได้ง่าย โดยการพิมพ์ชื่อเรื่องที่ช่องค้นหา หรือเลือกดูหนังได้จากประเภทหนัง โดยเว็บไซต์ยังจัดหมวดหมู่ของหนังทุกแนวให้ท่านได้เลือกรับชม นอกจากนี้หากต้องการดูหนังออนไลน์ตามปี ก็สามารถเลือก ดูหนัง 2020 ซึ่งจะรวม หนังใหม่ ปีล่าสุด หรือ หนังชนโรง หากต้องการดูย้อนหลัง ดูหนังปี 2019 ก็สามารถเลือกดูได้ไม่ยาก

การดูหนังออนไลน์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ดี เราสามารถที่จะ ดูหนังใหม่ เพื่อคลายความเครียดที่เรากำลังเจอมาได้ หรือเป็นกิจกรรมภายในครอบครัว คู่รัก ดูหนังออนไลน์ hd อยู่บ้านนั้นง่ายต่อการเข้าถึง สามารถที่จะ ดูหนัง hd ได้เพียงแค่เรานั้นมีอินเตอร์เน็ต มีหนังให้เราเลือกดูเป็นพันๆ เรื่อง การดูหนังอาจเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่เราจะได้สร้างร่วมกันกับคนในครอบครัวหรือว่าคนรักของเรานั้นเอง